รับประกันราคาที่ดีที่สุด

Last time you looked at

Quick Book Here

##hotel## on ##checkin## for ##nights## night(s)

การจองออนไลน์

(0-12 ปี)
มีรหัสหรือไม่

รับประกันราคาที่ดีที่สุด

สบายใจ สบายกระเป๋า จองกับเราโดยตรง เพื่อรับราคาดีที่สุดสำหรับการจองห้องพักทุกครั้ง

ถ้าท่านพบห้องพักที่มีราคาต่ำกว่าภายใน 24 ชั่วโมงหลังการจอง เรายินดีลดราคาให้เท่ากับราคาดังกล่าว และให้ส่วนลดเพิ่มอีก 10% สำหรับการเข้าพักของท่าน

*เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

Claim now

ติดต่อเรา

สิเกา ทางใต้ของกระบี่, ไทย

โทร: +66 75 205 888
sikao@anantara.com

หากต้องการสำรองห้องพัก กรุณาติดต่อหมายเลขโทรศัพท์

+66 2 365 9110 (ให้บริการเป็นภาษาไทยและภาษาอังกฤษเท่านั้น) หรือติดต่อโรงแรมโดยตรงที่ +66 75 205 888

รีสอร์ทอนันตราภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับ

Traveller Choice Anantara Si Kao Green Growth 2050 - Gold Level
Tripadvisor Certificate of Excellence Award 2016 Conde Nast Traveler 2016 Readers' Choice Awards
ISO 14000 - Environmental management - ISO

วัฒนธรรม

รับข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง เทศกาลและประวัติของอำเภอสิเกาและทำความคุ้นเคยกับพื้นที่ก่อนออกเดินทาง

ประวัติของจังหวัด

เมืองตรังหรือเมืองทับเที่ยงเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองท่าระหว่างประเทศ แต่ความสำคัญทางการค้าได้เปลี่ยนไปเป็นการผลิตยางพาราในปี พ.ศ. 2442 เมื่อพระยารัษฎานุประดิษฐ์ มหิศรภักดีได้นำต้นยางพาราจากประเทศมาเลเซียเข้ามาในประเทศไทยเป็นครั้งแรกผ่านจังหวัดตรัง หลังจากนั้นเป็นต้นมา ยางพาราได้กลายเป็นสินค้าสำคัญทางภาคใต้และสร้างรายได้หลักให้กับเกษตรกรในท้องถิ่น ท่านยังสามารถดูผลผลิตจากต้นยางพาราต้นแรกได้ในจังหวัดบนถนนสายกันตัง ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงบทบาทอันสำคัญในประวัติศาสตร์ภาคใต้ของไทย

นอกจากการเพาะปลูกยางพาราแล้ว จังหวัดตรังยังมีชื่อเสียงด้านวัฒนธรรมเชิงเกษตรที่เงียบสงบและเจริญรุ่งเรือง จังหวัดตรัง กระบี่ และพื้นที่แถบอันดามันมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากการปลูกและเก็บเกี่ยวข้าวซึ่งเป็นเส้นเลือดหลักที่หล่อเลี้ยงผู้คนในพื้นที่นี้จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจหรือการลงแขกร่วมกัน ชาวบ้านจึงเรียนรู้วิธีการทำงานร่วมกันและการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในท้องถิ่น ปัจจุบัน ถ้ำ ภูเขา ฝั่งแม่น้ำ และวัดต่างๆ ยังทิ้งร่องรอยบรรพบุรุษนักคิดให้ลูกหลานได้ชื่นชม นักโบราณคดีและนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้ามายังภูมิภาคนี้ต้องทึ่งไปกับความเจริญของจังหวัดตรัง ทั้งในแง่อารยธรรมเก่าแก่และความทันสมัยในปัจจุบัน

กลับสู่ด้านบน

สำรวจเมืองตรัง

วางมือจากการเยี่ยมชมธรรมชาติ แล้วหันมาสำรวจพื้นที่ในเมืองกันดีกว่า แม้จังหวัดตรังจะไม่ใช่จุดหมายปลายทางหลักสำหรับการท่องเที่ยว แต่ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่เข้ามาสัมผัสความงามของที่นี่

ตลาด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จังหวัดตรังได้รับรางวัลในฐานะเมืองที่สะอาดที่สุดในประเทศไทย และยังมีตลาดที่สะอาดสอ้านอีกด้วย ภายในจังหวัดมีตลาดอยู่ 2 แห่งคือตลาดท่ากลางและตลาดเทศบาลซึ่งจำหน่ายของสด ลองชมวิถีชีวิตที่คึกคัก ลิ้มลองอาหารพื้นเมือง และซึมซับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมการกินของที่นี่ 

สวนและอนุสาวรีย์

แม้อำเภอเมืองตรังจะอยู่ลึกเข้ามาถึง 30 กิโลเมตรในแผ่นดินใหญ่เนื่องจากปัญหาน้ำทะเลหนุนในบริเวณชายฝั่ง แต่เมืองแห่งนี้ก็ยังมีเสน่ห์ดึงดูดอย่างประหลาดจากสวนและอนุสาวรีย์หลายแห่ง เช่น สระกะพังสุรินทร์ที่มีสระน้ำตามธรรมชาติและศาลา 3 แห่งกลางน้ำ พื้นที่รอบสระน้ำล้อมรอบด้วยสวนและร้านอาหาร เหมาะสำหรับการพบปะพูดคุยและพักผ่อนสำหรับผู้คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ยังมีอนุสาวรีย์เจ้าเมืองตรัง พระยารัษฎานุประดิษฐมหิศรภักดี อนุสาวรีย์แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติเจ้าเมืองตรังคนแรกที่นำยางพาราเข้ามาในประเทศไทย ในช่วงเย็น อนุสาวรีย์แห่งนี้ยังคลาคล่ำไปด้วยคู่รักและครอบครัวที่เดินทางมาพักผ่อนร่วมกัน

กลับสู่ด้านบน

ศิลปหัตถกรรมพื้นเมือง

แม้อำเภอสิเกาจะขึ้นชื่อด้านธรรมชาติที่สวยงาม แต่ผู้คนที่นี่ได้สืบทอดทักษะฝีมือการทำหัตถกรรมมาหลายชั่วอายุคน งานศิลปะเหล่านี้เป็นงานทำมือจากวัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นและถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมดั้งเดิมที่ท่านสามารถนำกลับบ้านเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย วัตถุดิบในท้องถิ่นและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์สร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่ไม่เหมือนใคร

ผ้าทอนาหมื่นศรี

หมู่บ้านนาหมื่นศรีเป็นที่เลื่องลือด้านฝีมือการทอผ้าไหมโดยใช้เทคนิคและลวดลายตามแบบฉบับท้องถิ่น ลวดลายที่ขึ้นชื่อของที่นี่คือ "ลายลูกแก้ว" ที่มีชื่อเสียงมานานหลายศตวรรษว่าเป็นผ้าทอสำหรับชนชั้นสูง ปัจจุบัน ผ้าลายนี้สามารถใช้สวมใส่ได้ทุกคน โดยผู้หญิงมักจะใช้เป็นผ้าคาดทับเสื้อและผู้ชายจะใช้แทนเข็มขัดและผ้าโพกผม

การแกะสลักไม้

งานแกะสลักไม้ที่มีมูลค่ามากที่สุดในจังหวัดตรังคือแก่นสนที่เรียกว่าเทพทาโร ซึ่งนิยมนำมาสลักเสลาเป็นพระพุทธรูป เสือ ม้า และพะยูน ผู้คนที่นี่เชื่อกันว่าแก่นสนเทพทาโรแกะสลักสามารถนำไปใช้เพื่อการบำบัดด้วยกลิ่น เนื่องจากกลิ่นหอมที่สดชื่นและโดดเด่นของเนื้อไม้

เสื่อ

เสื่อประเภทนี้ทำจากใบเตยที่นำไปอบแห้งจนอ่อนนุ่มและนิยมให้เป็นของขวัญในแถบชนบท โดยนำมาสานเป็นเสื่อรองจาน กล่องเครื่องประดับ หรือเครื่องใช้อื่นๆ ช่างฝีมือในท้องถิ่นประดิษฐ์งานของตนในทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบ ทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากท้องถิ่นอย่างแท้จริง

กลับสู่ด้านบน

เทศกาล

จังหวัดตรังเต็มไปด้วยอาหารพื้นเมืองและอาหารชั้นเลิศต่างๆ มากมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่ท่านจะได้เห็นการจัดงานเทศกาลอาหารประจำปีต่างๆ อยู่เสมอ นอกจากเทศกาลอาหารแล้ว จังหวัดตรังยังเริ่มมีชื่อเสียงในการจัดพิธีวิวาห์ใต้สมุทรที่โด่งดังและจัดเทศกาลเฉลิมฉลองเป็นเวลา 3 วันในช่วงวันวาเลนไทน์ของทุกปี แม้ว่าจังหวัดตรังจะเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวตลอดปี แต่การมาเยือนที่นี่ในช่วงเทศกาลก็ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจไปอีกแบบ

เทศกาลขนมเค้กเมืองตรัง

ชาวบ้านลำภูราขึ้นชื่อด้านฝีมือการทำเค้กรสเลิศที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้เจ้าหน้าที่ในตำบลตัดสินใจจัดเทศกาลเพื่อเชิดชูฝีมือการทำเค้กนี้เมื่อ 20 ปีก่อน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคม พ่อครัวแม่ครัวจากทั่วจังหวัดจะนำเค้กแสนอร่อยมาจำหน่ายในราคาย่อมเยา โดยมากตัวเค้กจะมีรูปร่างเหมือนโดนัท มีรสชาติที่หลากหลายให้เลือกโดยไม่มีการตกแต่งหน้าเค้ก ไม่ว่าจะเป็นรสส้ม กาแฟ ชาเชียว หรือรสชาติแปลกใหม่อื่นๆ แม้เราจะสามารถลิ้มลองเค้กประเภทนี้ได้ตลอดปี แต่การเข้าร่วมเทศกาลที่สำคัญนี้ถือเป็นโอกาสในการชิมเค้กรสชาติต่างๆ และซื้อกลับบ้านเป็นของฝากติดไม้ติดมือได้อีกด้วย

เทศกาลหมูย่าง

ชาวเมืองตรังมักจะรับประทานหมูย่างเป็นอาหารเช้าแกล้มกาแฟและติ่มซำ ซึ่งถือเป็นเมนูอาหารเช้าพื้นเมืองของที่นี่ หมูย่างเมืองตรังต่างจากหมูย่างทั่วไปตรมที่มีการนำหมูมาหมักในน้ำผึ้งและเครื่องเทศต่างๆ เป็นเวลา 5 ชั่วโมง จากนั้นจึงนำไปย่างบนเตาแบบพิเศษซึ่งจุดไฟให้ร้อนล่วงหน้า 2 ชั่วโมง ทำให้หมูย่างนั้นกรอบนอกนุ่มในและมีรสชาติเข้มข้น

นอกจากรับประทานเป็นอาหารเช้าแล้ว ชาวเมืองตรังยังนิยมจัดหมูย่างในงานแต่งงาน งานศพ และวันตรุษจีน รวมไปถึงเทศกาลหมูย่างเองด้วย ในเดือนกันยายนของทุกปี จะมีการจัดเทศกาลหมูย่างขึ้นในจังหวัดเพื่อเฉลิมฉลองเมนูขึ้นชื่อและเป็นการรวมตัวของพ่อค้าแม่ขายหมูย่างรสเด็ดในที่เดียว ขอเชิญท่านเดินทางมายังหวัดเมืองตรังเพื่อสัมผัสประสบการณ์เทศกาลหมูย่างและลิ้มลองอาหารรสเด็ดขึ้นชื่อของจังหวัด

เทศกาลกินเจ

จังหวัดตรังมีประชาชนเชื้อสายจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่จังหวัดนี้จะจัดเทศกาลกินเจอย่างยิ่งใหญ่ในเดือนตุลาคมของทุกปี เทศกาลกินเจนี้แต่เดิมเป็นประเพณีที่สืบทอดมาจากประเทศจีนและจัดขึ้นในช่วงพระจันทร์เต็มดวงเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน ผู้เข้าร่วมงานจะแต่งกายในขุดขาวและงดรับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์และผักบางประเภทเพื่อเป็นการทำบุญไถ่บาปและเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง มีทั้งขบวนแห่ในเวลากลางคืน การแสดงพื้นเมือง และพิธีทรงเจ้าเพื่อความเป็นสิริมงคล แม้เทศกาลกินเจจะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และโด่งดังในจังหวัดภูเก็ต แต่ชื่อเสียงที่ไม่แพ้กันด้านอาหารเลิศรสและนักท่องเที่ยวที่ไม่พลุกพล่านของจังหวัดตรังทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับการชมเทศกาลและรับประทานอาหารแสนอร่อยที่มีให้เลือกมากมาย

วิวาห์ใต้สมุทร

งานวิวาห์ใต้สมุทรมีจุดเริ่มต้นในวันวาเลนไทน์ พ.ศ. 2549 โดยมีคู่รักชาวไทยและต่างาติจากทั่วโลกเดินทางมาที่นี่เพื่อจัดงานแต่งงานใต้สมุทร งานนี้เริ่มต้นจากคู่ัรักที่พบรักกันในงานท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่จัดขึ้นในจังหวัดและเลือกจัดงานฉลองวิวาห์ใต้ท้องทะเลลึก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา พิธีวิวาห์นี้ก็ได้กลายมาเป็นประเพณีขึ้นชื่อของท้องถิ่นและต้อนรับคู่รักจากทั่วโลกมากมาย จากพิธีวิวาห์เพียงครั้งเดียวได้กลายมาเป็นการจัดงานเป็นเวลา 3 วัน มีทั้งงานเลี้ยงอาหารค่ำ งานเต้นรำ การจุดดอกไม้ไฟ ขบวนแห่ พิธีแบบไทยและแบบพื้นเมืองตรัง และพิธีจดทะเบียนสมรสใต้สมุทรอีกด้วย

งานนี้ได้รับการบันทึกเป็นพิธีวิวาห์ใต้สมุทรที่ใหญ่ที่สุดในโลกลงสถิติโลกกินเนสส์บุ๊คเมื่อปี พ.ศ. 2543 และมีการจัดพิธีวิวาห์สำหรับเกย์ เลสเบี้ยน ผู้แปลงเพศ และคู่รักไบเซ็กชวลอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2551 การจัดวิวาห์ใต้สมุทรสำหรับคู่รักนี้จัดขึ้นในวันวาเลนไทน์ของทุกปี

กลับสู่ด้านบน

สมัครเพื่อขอรับวารสารข่าว

อนันตรา สิเกา รีสอร์ท แอนด์ สปา

198-199 หมู่ 5
หาดปากเม็ง - ฉางหลาง ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง 92150

โทร:         +66 75 205 888
แฟกซ์:        +66 75 205 899
อีเมล:    sikao@anantara.com

อนันตรา สิเกา ทางใต้ของกระบี่, ไทย แผนผังเว็บไซต์
For Travel Agents

please call Toll Free: 1 844 MINOR24 (1 844 646 6724)
24 hours, Monday to Friday